Searching...
Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Sữa bột kém chất lượng, giải pháp nào cho trẻ nhỏ?

Vừa qua, những thông tin về một vài loại sữa bột bị thu hồi trên thị trường Việt Nam đã gây hoang mang cho rất nhiều người tiêu dùng bởi sữa bột là nguồn dinh dưỡng cần thiết của trẻ em. Tuy nhiên các sự cố về chất lượng cũng như phạm về quy cách đóng gói sản phẩm đã khiến cho người tiêu dùng phải đặt ra câu hỏi dành cho sữa bột, sự cố này chứng tỏ việc công bố chất lượng thực phẩm chưa được người kinh doanh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
 Vi phạm khi kinh doanh sữa bột
Vừa qua thanh tra của Bộ Y tế đã kiểm tra và ban hành quyết định đối với Công Ty TNHH thương mại và dịch vụ Hàn Việt về việc thu hồi 4 sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ khi vi phạm về ghi nhãn sản phẩm, Cụ thể là đã vi phạm khi trên nhãn mác sản phẩm ghi sai lệch về hạn sử dụng của loại sữa đó so với thông tin đăng kí trên hồ sơ công bố thực phẩm: https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham.html
Bên cạnh đó cũng có không ít những trường hợp sữa bột bị thu hồi trên thị trường Việt Nam bởi chất lượng chưa đảm bảo, quy cách đóng gói chưa đạt tiêu chuẩn. Tình trạng sữa bột giả tràn lan trên thị trường đang gây lo sợ cho các bậc phụ huynh khi mà nguồn dinh dưỡng thiết yếu có những dấu hiệu bị vi phạm. TÌnh trạng đó gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Trước tình trạng này nhiều câu hỏi đặt ra là sữa bột không đáng để tin cậy thì giải pháp nào dành cho trẻ nhỏ?
Giải pháp nào cho trẻ nhỏ
Trên thực tế bất cứ một khó khăn nào khi được đưa ra cũng đều có những giải pháp cụ thể cho nó. Đối với tình trạng sữa bột giả tràn lan trên thị trường cùng với việc nhà sản xuất cung những sản phẩm không đúng với thông tin khi đăng ký lưu hành thực phẩm chúng ta vẫn có cách để mua được những loại sữa đảm bảo chất lượng, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ nhỏ phát triển toàn diện.
Một mẹo hay cho các bạn chọn sữa cho con đó chính là nên mua sữa ở một cửa hàng uy tín và trở thành khách hàng quen thuộc ở đó. Trong tình trạng này, bạn sẽ dễ dàng có được một món hàng chính hãng chất lượng tốt nhờ sự tư vấn của người bán hàng cũng như mối quan hệ của bạn với họ.
Sử dụng mũi đề kiểm tra chất lượng sữa thật và giả cũng khá đơn giản. Thông thường các loại sữa thật sẽ có mùi thơm mát còn sữa giả sẽ có mùi ngai ngái, thậm chí có mùi hơi chua và tanh. Lấy tay kiểm tra sữa nếu như bột mềm mịn không bị vón cục, tan ra khi bạn ấn tay vào thì đó mới là sự thật.
Lựa chọn sữa bột nhập khẩu là một trong những sáng kiến được nhiều bà mẹ ủng hộ. Phải thừa nhận rằng chất lượng của sữa nhập khẩu rất cao, mức độ an toàn lớn. Thế nhưng, chúng ta cũng phải lưu ý rằng sữa nhập khẩu vẫn có thể làm giả. Nếu bạn thực sự muốn mua sữa ngoại cho con mình khi cần lưu ý rằng phải tìm cho mình nơi cung cấp sản phẩm có mức độ tin tưởng cao nhất được nhà nước cấp phép, có các loại giấy tờ chứng thực. Đương nhiên việc kiểm tra nhãn mác cũng như dựa vào kinh nghiệm bản thân để đánh giá chất lượng sữa là một điều vô cùng quan trọng. Đối với sữa nhập khẩu nhà sản xuất sẽ phải công bố sữa nhập khẩu tại thị trường Việt Nam để cam kết về chất lượng của mình.
Bạn nên dành thời gian để thử nghiệm sữa bằng một cốc nước, cho một thìa sữa bột vào trong cốc nước, khi chưa khuấy nếu như sữa vẫn nổi trên bề mặt và không bị hòa tan thì bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm đó. Còn đối với sữa giả chắc chắn vừa thả vào cốc nước sữa sẽ bị hòa tan hoặc chìm xuống đáy do chất lượng sữa không đảm bảo.
Tình trạng sữa bột kém chất lượng thực sự rất đáng để lên án thế nhưng chúng ta cũng không thể quy chụp rằng mọi loại sữa đều kém chất lượng. Chỉ cần bạn sáng suốt một chút thì việc mua được sữa tốt không phải là điều khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét